Xây dựng và nâng cao giá trị cây dược liệu cà gai leo trên vùng đất gò đồi Quảng Bình

Để phát triển nông nghiệp bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian vừa qua, người dân tỉnh Quảng Bình đã chú trọng phát triển các loại cây dược liệu trên vùng đất gò đồi. Năng động hơn, một số hộ dân đã mạnh dạn áp dụng công nghệ chế biến, đa dạng hóa các sản phẩm từ cây dược liệu, nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm hàng hóa và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Tiêu biểu là sản phẩm Cao cà gai leo Thanh Bình do đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Thị Giang (ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) chế xuất đã chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm Cao cà gai leo Thanh Bình do đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Thị Giang (ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) chế xuất đã chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Giá trị kinh tế của cao cà gai leo được nâng cao hơn so với việc bán nguyên liệu khô, góp phần tạo việc làm cho hơn 30 lao động địa phương với thu nhập ổn định từ 4-7 triệu đồng/người/tháng, đời sống bà con nông dân cũng dần một khởi sắc. Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Nguồn:https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/xay-dung-va-nang-cao-gia-tri-cay-duoc-lieu-ca-gai-leo-tren-vung-dat-go-doi-quang-binh-4033334.html

Anh Nguyễn Thanh Bình (ở xã Cự Nấm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang thực hiện một số công đoạn trong quy trình chế biến cao cà gai leo. Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Anh Nguyễn Thanh Bình (ở xã Cự Nấm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang thực hiện một số công đoạn trong quy trình chế biến cao cà gai leo. Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Anh Nguyễn Thanh Bình quy trình chế biến cao cà gai leo. Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Anh Nguyễn Thạnh Bình (ở xã Cự Nẵm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Quảng thực hiện một số công đoạn trong quy trình chế biến cao cà gai leo. Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Sản phẩm cao cà gai leo Thanh Bình được dán nhắn QR-code truy xuất được nguồn góc sản phẩm nhắm tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Ănh: Võ Dung-TTXVN
CA GAI LEOHiện nay, cứ 3 ngày vợ chồng anh Nguyễn Thanh Bình nấu một mề cao150 đến 200 hộp thủy thành bằn lẻ 235 nghìn đồng hộp (trọng lượng 100gr), Ảnh: Võ Dung-TTXVN
Anh Nguyễn Thanh Bình và đồng nghiệp đóng gói cà gai leo khô, Anh. Võ Dung-TTXVN
Tổng diện tích trống cá gai leo của Hợp tác xã Sản xuất cây dược liêu saoh và kinh doanh nông nghiệp xa Cư Nấm (do vợ chống anh Nguyễn Thanh Bình sáng lập) khoảng 7ha Toàn bộ giống, quy trình trồng và chăm sóc ;thu hoạch cây cà gai leo đều được đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thanh Bình giám sát cẩn thận, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Ảnh: Võ Dung-TTXVN

Bình luận trên Facebook