Tổng thống Ukraine và 2 bộ trưởng mắc Covid-19

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng 3 quan chức cấp cao khác, trong đó có 2 bộ trưởng, đã dương tính với Covid-19.

Tổng thống Ukraine và 2 bộ trưởng mắc Covid-19 - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Reuters)

Văn phòng tổng thống Ukraine ngày 9/11 thông báo ông Zelensky đã mắc Covid-19. “Người đứng đầu chính phủ đang cảm thấy ổn và sẽ tự cách ly để làm việc từ xa”, thông báo viết.

“Mặc dù đã thực hiện mọi biện pháp giãn cách, tôi cũng đã có kết quả dương tính (với Covid-19). Tôi sốt 37,5 độ C và tôi mong thân nhiệt của mọi người là 36,6 độ C”, ông Zelensky viết trên Telegram.

Vài phút sau tuyên bố của ông Zelensky, Andriy Yermak – người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine, xác nhận trên Facebook rằng ông cũng dương tính với Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Serhiy Marchenko sau đó cũng bị xác nhận đã mắc Covid-19 và sẽ chuyển qua làm việc từ xa. Hãng tin nhà nước Ukraine Ukrinform đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Andriy Taran cũng đã nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Hôm 5/11, ông Marchenko cùng Thủ tướng Denys Shmygal và các bộ trưởng khác đã tham gia một cuộc họp. Văn phòng của ông Shmygal nói ông không có triệu chứng mắc bệnh nhưng sẽ đi xét nghiệm vào hôm nay.

Phu nhân của ông Zelensky, bà Yelena Zelenskaya, từng mắc Covid-19 hồi tháng 6 và đã nhập viện trong vài tuần.

Số ca Covid-19 ở Ukraine tăng vọt mỗi ngày kể từ tháng 9 và tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian qua, buộc chính phủ phải kéo dài các biện pháp phong tỏa tới cuối năm. Bộ Y tế Ukraine tuần trước thừa nhận tình hình Covid-19 ở nước này gần tới ngưỡng thảm họa và quốc gia này nên chuẩn bị cho kịch bản tệ nhất.

Ukraine hiện có trên 469.000 ca Covid-19 và hơn 8.500 người đã thiệt mạng vì dịch.

Đức Hoàng

Theo Reuters

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *