Tổng thống Ba Lan mắc Covid-19

Ba Lan thông báo Tổng thống nước này Andrzej Duda đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trong bối cảnh quốc gia châu Âu đang bùng phát trở lại với số ca tăng kỷ lục.

Tổng thống Ba Lan mắc Covid-19 - 1

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda (Ảnh: Reuters)

Đại diện văn phòng tổng thống Ba Lan ngày 24/10 thông báo với Reuters rằng ông Duda đã xét nghiệm vi rút vào hôm qua, 23/10. Tổng thống Duda, 48 tuổi, đã dương tính với mầm bệnh nhưng ông cảm thấy vẫn ổn và đang được điều trị y tế.

Thông tin ông Duda mắc bệnh được công bố vào thời điểm Ba Lan đang đối mặt với làn sóng bùng phát Covid-19. Số ca nhiễm mới của nước này hôm 23/10 đã lên mức kỷ lục, ở mức hơn 13.600.

Từ ngày 24/10, Ba Lan áp dụng nhiều biện pháp hạn chế để ngăn dịch bệnh lây lan, bao gồm đóng cửa các nhà hàng và quán bar trong 2 tuần.

Theo trang Worldometers, Ba Lan hiện ghi nhận hơn 228.000 ca Covid-19 và 4.172 người tử vong vì dịch.

Ông Duda không phải là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19. Trước đó, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hay Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhiễm vi rút nhưng đã đều được trị khỏi.

Hiện thời, diễn biến Covid-19 ở châu Âu đang rất phức tạp khi hàng loạt quốc gia đều ghi nhận mức lây lan kỷ lục mầm bệnh trong những ngày qua. Một số nước đã siết chặt các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để ngăn dịch bùng trở lại lần nữa.

Thế giới hiện có 42,5 triệu ca Covid-19 và số người tử vong vì dịch là gần 1,15 triệu. 

Đức Hoàng

Theo Reuters

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *