Ông Biden rơi nước mắt khi nghe kể về cuộc chiến chống Covid-19

Ông Joe Biden đã xúc động tới rơi nước mắt khi lắng nghe một nữ y tá kể về cuộc chiến khốc liệt chống đại dịch Covid-19 tại các bệnh viện.

Ông Biden rơi nước mắt khi nghe kể về cuộc chiến chống Covid-19

Ông Biden rơi nước mắt khi nghe kể về cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Ông Biden (góc trái trên) rơi nước mắt khi nghe nữ y tá kể về cuộc chiến chống Covid-19 trong bệnh viện (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 18/11, ông Biden đã họp trực tuyến với 4 nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19: một lính cứu hỏa, một nhân viên chăm sóc tại nhà, một nữ y tá trong phòng hồi sức tích cực và một giáo viên. Ông đã lắng nghe tâm sự của họ về cuộc chiến chống Covid-19 mà họ đang phải đối mặt và đã rơi nước mắt xúc động trước câu chuyện của một y tá.

Ông Biden hiện được các hãng tin Mỹ gọi là “Tổng thống đắc cử” sau khi các mô hình tính toán chỉ ra ông sẽ có đủ phiếu đại cử tri để thắng trong năm nay. Nếu nhậm chức, ông Biden sẽ phải đối mặt với thách thức to lớn: Đối phó với đại dịch Covid-19 đã khiến 11,5 triệu người Mỹ mắc và trên 250.000 thiệt mạng.

Mary Turner, chủ tịch chi nhánh Minesota của Hiệp hội Y tá Quốc gia (NNU), đã không kìm được cảm xúc khi nói về cuộc chiến chống Covid-19 tại phòng chăm sóc tích cực từ tháng 2. Turner cho biết, các y tá ở bệnh viện bà đang làm việc vẫn đang tái sử dụng khẩu trang N95 vì thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân.

“Chính bản thân tôi đã nắm tay an ủi các bệnh nhân đang hấp hối khi họ không thể gặp gia đình lần cuối”, bà Turner kể.

Ông Biden đã xúc động khi nghe bà Turner chia sẻ và lấy khăn trong túi ra để lau nước mắt khi đáp lời bà. Ông kể rằng, thời còn là phó tổng thống, ông từng mang bữa tối cho các nữ y tá làm việc ca đêm ở bệnh viện Walter Reed.

Con trai ông Biden, Beau Biden, qua đời vì ung thư não năm 2015. Ông Beau từng dành 10 ngày cuối đời để trị bệnh ở Walter Reed.

“Bà làm tôi xúc động đó. Bất cứ ai dành thời gian trong phòng chăm sóc tích cực, giống như tôi đã ở trong đó vài tháng, sẽ quan sát được sự căng thẳng tâm lý khủng khiếp mà các y tá phải trả qua”, ông Biden nói.

Trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều bệnh viện tại Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực, thiếu thiết bị để ứng phó với số lượng người bệnh nhập viện ngày càng gia tăng. Turner nói các y tá như bà phải trải qua nhiều khó khăn như thiếu khẩu trang, thiếu thời gian nghỉ ngơi. Turner thậm chí chưa được xét nghiệm Covid-19 trong cả năm qua vì số lượng kit hạn chế.

“Chỉ ca ngợi các bạn là không đủ. Chúng tôi phải bảo vệ các bạn. Chúng tôi phải hỗ trợ các bạn. Các bạn xứng đáng có một người lãnh đạo sẵn sàng lắng nghe”, ông Biden nói.

Đức Hoàng

Theo Business Insider

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *