Điều trị bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, cách ly cả khoa Hồi sức cấp cứu

Sau khi điều trị cho một ca nghi mắc Covid-19 từ Nga về (đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh), toàn bộ nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chủ động cách ly tại chỗ.

Điều trị bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, cách ly cả khoa Hồi sức cấp cứu - 1

Cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (ảnh Internet)

Trao đổi với Tin Sao Việt chiều 6/11, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay trong đêm 5/11, bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Về phía bệnh viện, để đảm bảo an toàn theo đúng quy trình, toàn bộ nhân viên khoa Hồi sức cấp cứu là khoa điều trị cho bệnh nhân trên đã chủ động cách ly tại chỗ. Đồng thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới. Các bệnh nhân tại khoa dù khỏi bệnh cũng phải đủ 14 ngay mới được xuất viện.

Cụ thể, khi tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ trên, Bệnh viện đã được bố trí điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và cử một kíp chăm sóc riêng. Quá trình chăm sóc đều thực hiện đầy đủ quy trình về bảo hộ, do đó khả năng lây nhiễm nếu có là rất thấp.

Theo thông tin từ Y tế Quảng Ninh, bệnh nhân trên nhập cảnh từ Nga về và được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Chiều 31/10, bệnh nhân có những biểu hiện sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ, được đưa vào bệnh viện số 2 cách ly và điều trị.

Tại Bệnh viện số 2 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, quá trình điều trị tại bệnh viện số 2, kết quả chụp phim XQ và cắt lớp cho thấy viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa 2 phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục bệnh nhân được chuyển lên phòng áp lực âm thuộc khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly theo dõi chiều 3/11.

Chiều 5/11 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để sàng lọc SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo kết quả điều tra dịch tễ và xét nghiệm ban đầu đến 9h ngày 6/11, tất cả các trường hợp F1 ( nhân viên y tế) liên quan đến bệnh nhân trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

An Nhiên

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *