Công ty Trung Quốc đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 thử nghiệm cho du học sinh

trung quoc 1602644165453 2

Công ty Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) đang xin ý kiến của giới chức năng nước này để tiêm vắc xin thử nghiệm cho các du học sinh.

Công ty Trung Quốc đề nghị tiêm vắc xin Covid-19 thử nghiệm cho du học sinh - 1
Nhân viên thử mẫu vắc xin Covid-19 tại nhà máy của công ty dược Sinopharm ở Bắc Kinh. (Ảnh: AP)

Bloomberg ngày 13/10 dẫn nguồn thạo tin cho hay, CNBG, công ty con của tập đoàn quốc doanh Sinopharm, đang xin ý kiến của chính phủ Trung Quốc về việc tiêm chủng miễn phí vắc xin thử nghiệm cho các du học sinh Trung Quốc chuẩn bị ra nước ngoài. Những du học sinh này có thể đăng ký trực tuyến và sẽ được tiêm tại Bắc Kinh hoặc Vũ Hán. CNBG hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Hai vắc xin thử nghiệm do CNBG nghiên cứu, phát triển vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba, giai đoạn cuối cùng, nhưng đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc. Hiện vắc xin này đã được sử dụng cho hàng trăm nghìn người thuộc nhóm có nguy cơ cao như nhân viên y tế.

CNBG đã lập một website cho phép người dân Trung Quốc đăng ký tiêm chủng 1 liều vắc xin của họ. Tính đến hôm qua, hơn 154.000 người đã đăng ký thông qua website này.

Xét trên phương diện nào đó, Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua toàn cầu về phát triển vắc xin Covid-19. Nước này có tới 4 “ứng viên” vắc xin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác. Một số công ty sản xuất vắc xin Trung Quốc đã mang các sản phẩm ra nước ngoài để thử nghiệm lâm sàng. Điều này đã làm dấy lên tranh cãi giữa lúc có nhiều lo ngại rằng người dân địa phương tại những nơi Trung Quốc thử nghiệm vắc xin có thể bị đối xử giống như “chuột bạch”.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *