Cách ly tập trung 213 người để phòng chống dịch Covid-19

164 d 6085502 t 22384 l 0 1605926145589 2

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào đêm 20, rạng sáng 21/11, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung 213 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng, chống dịch Covid-19. Các công dân này từ Nhật Bản về nước, nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Nội Bài, sau đó được vận chuyển về cách ly tập trung tại một khách sạn của Thanh Hóa.

Cách ly tập trung 213 người để phòng chống dịch Covid-19 - 1
Hơn 200 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản được cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình tiếp nhận các công dân này đã được thăm khám sức khỏe ban đầu, không có trường hợp nào có biểu hiện sốt. Các công dân nêu trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, khu vực cách ly, các xe chở khách, chở đồ của các công dân cũng được phun thuốc khử khuẩn.

Để đảm bảo cho công dân cách ly trong 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, tại địa điểm cách ly cũng đã được chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị. Các công dân chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến đón, cách ly, xét nghiệm, điều trị và các chi phí khác theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, toàn tỉnh này có 317 người đang được cách ly tập trung tại các khách sạn và các khu cách ly tập trung tuyến tỉnh và tuyến huyện để phòng dịch Covid-19.

Đây là các công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa làm việc. Toàn bộ 317 người đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ngành y tế Thanh Hóa đang tập trung chỉ đạo việc vận chuyển, cách ly, lưu trú đối với người nhập cảnh về Thanh Hóa để làm việc; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, cảng biển, đường mòn, lối mở khu vực biên giới; duy trì và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở y tế; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch…

Trần Lê

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *