Cách chữa trị bệnh viêm gan siêu vi B

tri benh viem gan sieu vi b 2

Cách chữa trị bệnh viêm gan siêu vi B

Nếu không trị bệnh gan siêu vi B, virus sẽ tấn công gan và gây ra nhiều vấn đề như xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Bệnh gan siêu vi B (viêm gan B) là bệnh truyền nhiễm của gan gây ra bởi virus viêm gan B. Virus lây truyền qua đường máu, tình dục, từ mẹ sang con, vv…

tri benh viem gan sieu vi b 2
Viêm gan siêu vi B có thể chuyển từ cấp tính sang mạn tính, nếu cơ thể bạn không thể tự kháng virus và loại bỏ virus.

 

Khi một người mới nhiễm virus siêu vi B, được gọi là giai đoạn nhiễm trùng cấp tính. Khoảng 90% những người mắc bệnh gan siêu vi B cấp tính có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Những người có hệ miễn dịch kém, không tự loại bỏ được virus và virus vẫn còn trong máu sau 6 tháng thì được gọi là viêm gan B mạn tính.

Nếu không chữa trị bệnh viêm gan siêu vi B, virus sẽ tấn công gan và khiến gan tổn thương như viêm, gây xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Cách chữa trị chứng bệnh gan siêu vi B

Khoảng 90% người bệnh bị viêm gan B cấp tính có thể phục hồi và phát triển các kháng thể bảo vệ chống lại bệnh nhiễm trùng viêm gan B trong tương lai. Do vậy, những người bị viêm gan B cấp tính có thể không cần điều trị, mà chỉ cần thường xuyên xét nghiệm máu để theo dõi virus viêm gan B còn trong máu hay không.

Những người bị viêm gan B mạn tính cần điều trị ngay để tránh những tổn thương cho gan, dẫn tới những bệnh nghiêm trọng như ung thư gan. Mục tiêu điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính là giúp cơ thể kiểm soát sự sao chép của virus và làm giảm lượng virus nhằm bảo vệ gan khỏi sự tổn thương do virus gây ra.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị viêm gan B mạn tính có hiệu quả nhất là: dùng thuốc kháng virus và tiêm Interferon.

tri-benh-viem-gan-sieu-vi-b

Ngoài phương pháp trị viêm gan siêu vi B là tiêm Interferon, dùng thuốc kháng virus, ghép gan (hiếm dùng), người bệnh cần kiêng rượu.

Thuốc kháng virus. Một số loại thuốc kháng virus – bao gồm lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka) và entecavir (Baraclude) – có thể giúp chống lại các virus và làm chậm khả năng gây tổn hại gan. Thuốc có tác dụng làm ngừng sự sao chép của virus trong máu. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị này, người bệnh phải dùng thuốc thường xuyên trong cả cuộc đời.

Interferon alfa-2b (Intron A). Tiêm Intergeron là phương pháp chủ yếu được sử dụng cho những người trẻ tuổi mắc bệnh viêm gan B không muốn phải trải qua điều trị lâu dài, hoặc những người muốn có thai trong vòng một vài năm.

Tác dụng của phương pháp này là làm ngừng sự sao chép của virus, hỗ trợ hệ miễn dịch chống lại virus. Bệnh nhân chỉ cần điều trị một đợt kéo dài 48 tuần là đã có thể kiểm soát được virus.

Cách dùng cà gai leo, kết hợp mật nhân và xạ đen hiệu quả nhất

  • Liều dùng: 30gram cà gai leo, 20gram cây xạ đen, 10gram rễ mật nhân nấu với 1.5 lít nước
  • Đun sôi nhẹ trong thời gian 15 phút rồi chắt nước uống hàng ngày, khi uống lưu ý cách bữa ăn 30 phút.

Sử dụng bài thuốc này bệnh nhân sẽ ăn khỏe, ngủ tốt và đặc biệt chức năng gan sẽ được khôi phục nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

Uống cà gai leo có tác dụng phụ không ?

Qua thực tế kiểm nghiệm cho thấy cà gai leo không có tác dụng phụ cho phụ nữ mang thai và người sử dụng, do đó bệnh nhân có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

 

Liên hệ Mua cà gai leo trên toàn quốc 0988 123 126

 

 

 

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *