Bé trai chào đời an toàn tại khu cách ly Covid-19

Chuyển dạ khi đang ở khu cách ly Covid-19 số 1 tỉnh Lào Cai tại Trường Quân sự tỉnh, sản phụ L.S.C. ngay sau đó đã được chuyển tới khu cách ly của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai và sinh con an toàn.

Bé trai chào đời an toàn tại khu cách ly Covid-19 - 1

Bé trai nặng 3,5 kg vừa chào đời an toàn tại khu cách ly của Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai (Ảnh: Sở Y tế Lào Cai)

Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin cho biết, chiều 16/11, chị L. S. C. (sinh năm 1989) là người dân tộc thiểu số ở  xã vùng cao biên giới Pha Long, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), là lao động làm thuê từ bên Trung Quốc trở về Việt Nam. Sản phụ đang phải thực hiện cách ly tập trung  phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại khu cách ly số 1 của tỉnh Lào Cai. Khi có dấu hiệu sinh con, sản phụ đã được chuyển tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai. 

Sản phụ L.S.C. đang mang thai gần 40 tuần và đêm hôm trước có dấu hiệu đau bụng sắp sinh. Ngay lập tức, cán bộ y tế và lực lượng làm việc tại khu cách ly số 1 tỉnh Lào Cai đã thông tin tới lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai xử lý.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã cho  điều ngay xe ô tô chuyên dụng đến đón sản phụ L. S. C. về khoa Truyền nhiễm là khu vực cách ly dịch bệnh Covid -19 của Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai để theo dõi.

Đến 8 giờ 20 phút sáng 17/11, sản phụ chuyển dạ sinh đẻ dưới sự hỗ trợ của 2 bác sĩ và 1 nữ hộ sinh của khoa Sản. Sản phụ đã sinh thường thành công một bé trai khỏe mạnh, cân nặng 3,5kg.

Hiện nay sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ L. S. C. ổn định, không có dấu hiệu bất thường, được các y, bác sĩ của bệnh viện thăm khám thường xuyên.

Hai mẹ con chị L. S. C. sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết quá trình từ khi đón thai phụ L.S.C. đến khi đưa vào khu vực cách ly và sinh con, cán bộ thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống Covid-19 như sử dụng các trang phục bảo hộ theo quy định. Thai phụ được sinh ở buồng dành riêng cho người cách ly, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và thai phụ.
 
Đây cũng là trường hợp đầu tiên thai phụ sinh con trong thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
 
Phạm Ngọc Triển 

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *