Ba quan chức mắc Covid-19, Nhà Trắng đối mặt nguy cơ thành ổ dịch mới

Ba quan chức Nhà Trắng đã mắc Covid-19, trong đó có giám đốc chính trị, trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành tại Mỹ và Nhà Trắng của Tổng thống Trump đối mặt với các sức ép hậu bầu cử.

Ba quan chức mắc Covid-19, Nhà Trắng đối mặt nguy cơ thành ổ dịch mới - 1

Brian Jack (ngoài cùng bên trái) và các nhân viên Nhà Trắng trong một bức ảnh chụp ngày 23/1/2020 (Ảnh: AP) 

CNN dẫn lời một quan chức xác nhận, giám đốc các vấn đề chính trị Nhà Trắng Brian Jack  đã có kết quả dương tính với vi rút gây bệnh Covid-19 vào cuối tuần qua.

New York Times cho biết, một thành viên khác cũng Nhà Trắng cũng mắc Covid-19 nhưng danh tính chưa được tiết lộ. Cũng trong ngày hôm qua, hãng tin ABC News đã đưa tin về một ca Covid-19 thứ 3 trong số các nhân viên Nhà Trắng và New York Times đã xác nhận thông tin này sau đó.

Ông Jack là một trong số các nhân vật chủ chốt trong nhóm thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mắc Covid-19 sau khi tham dự một bữa tiệc lớn trong nhà theo dõi kết quả vào đêm bầu cử 3/11 tại Nhà Trắng. Hiện chưa rõ 2 người còn lại mắc Covid-19 có tham dự bữa tiệc này hay không.

Trước đó, một số quan chức khác tham dự bữa tiệc trên đã được xác nhận mắc Covid-19, trong đó có Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Bộ trưởng phát triển nhà ở và đô thị Ben Carson, và David Bossie – một trong các cố vấn pháp lý của ông Trump.

Các ca lây nhiễm mới tại Nhà Trắng đã làm nảy sinh lo ngại về một ổ dịch mới trong khu nhà này, sau cụm lây nhiễm liên quan tới buổi lễ Tổng thống Trump đề cử bà Amy Coney Barrett làm thẩm phán Tòa án Tối cao hồi cuối tháng 9.

Các thông tin trên diễn ra trong bối cảnh số ca mắc mới đang gia tăng chóng mặt tại Mỹ.

AFP dẫn số liệu thống kê của đại học John Hopkins (Mỹ) cho biết, Mỹ ngày 10/11 đã ghi nhận số ca Covid-19 mới trong 24 giờ phá sâu mọi kỷ lục từng ghi nhận trước đây, với 201.961 người mắc mới.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 10,7 triệu người mắc Covid-19 và hơn 247.000 người tử vong, theo số liệu của Worldometers.

An Bình

Theo NYT

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *