6 chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 được xuất viện, 1 ca tái dương tính

8639808620754451292676287481061808124461056 n 15818468220682 1602893127681

Tính đến ngày 30/10 có 16/49 người Ấn Độ mắc Covid-19, trong đó có 6 người được xuất viện. Trong thời gian 6 người cách ly theo quy định thì có 1 ca tái đương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp vừa có buổi làm việc với các ngành, địa phương liên quan về công tác điều trị cho các chuyên gia Ấn Độ tại bệnh viện.

Theo ông Bửu cho biết, ngày 26/10, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm và có thêm 2 trường hợp người Ấn Độ nhiễm virus SARS-CoV-2.

6 chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 được xuất viện, 1 ca tái dương tính - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, mặc dù có xuất hiện ca dương tính mới cũng như ca tái dương tính với Covid-19 nhưng tất cả đều được phát hiện, khoanh vùng kịp thời.

Hai bệnh nhân này trong số 49 người mà tỉnh Đồng Tháp đã  tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) vào 6/10. Như vậy, nâng tổng số người mắc Covid-19 từ khi tiếp nhận đến nay là 16/49 người.

Trong đó, có 6 người đã được xuất viện và đang tiếp tục cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ); đến ngày 28/10 có 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Còn 11 trường hợp mắc covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Theo ông Bửu, hiện tại tình hình sức khỏe tốt các bệnh nhân ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường.

6 chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 được xuất viện, 1 ca tái dương tính - 2

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu nơi cách ly tập trung thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch đúng như quy định

Ông Bửu, khẳng định mặc dù có xuất hiện ca dương tính mới cũng như ca tái dương tính nhưng tất cả đều được phát hiện, khoanh vùng kịp thời.

Ông Bửu yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiến hành cách ly nghiêm ngặt các ca dương tính; rà soát, đề nghị Ban Chỉ đạo bổ sung thêm các thiết bị cần thiết. Sở Y tế bố trí thêm lực lượng y tế hỗ trợ cho bệnh viện.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu cũng yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc phối hợp tổ chức đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly; truyền thông cho người dân biết, tránh gây hoang mang trong dư luận.

6 chuyên gia Ấn Độ mắc Covid-19 được xuất viện, 1 ca tái dương tính - 3

Liên quan đến 3 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trung tâm hành chính cũ (thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự) lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm

Theo ông Bửu, hôm qua (29/10), ông cũng có buổi làm việc với công ty nơi các chuyên gia Ấn Độ đến làm việc. Tại buổi làm việc với lãnh đạo công ty, ông Bửu yêu cầu những chuyên gia, người lao động Ấn Độ phải chấp hành nghiêm quy định trong khu cách ly tập trung.

Đại diện công ty cam kết sẽ có phương án để đảm bảo người cách ly thực hiện đúng quy định trong khu cách ly. Trước mắt, công ty sẽ tiến hành lắp camera để giám sát, nếu phát hiện trường hợp thực hiện không nghiêm túc sẽ có biện pháp xử lý.

Truy tìm 3 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung

Tối 6/10, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà – xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng tuần tra kiểm soát trên địa bàn đã phát hiện, bắt giữ 3 người Trung Quốc qua khu vực biên giới trái phép.

Sau đó, cả 3 được đưa đi thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm hành chính cũ (thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự) và xét nghiệm lần đầu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến tối 16/10, cả 3 đã bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung, nên lực lượng chức năng tiến hành truy tìm để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm được 3 đối tượng này.

Nguyễn Hành

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *