283 công dân Việt Nam về từ Australia được cách ly tập trung tại Đồng Nai

anh 2 11 1604100988407 1

Ngày 30/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 283 công dân Việt Nam về từ Australia.

Trước đó, vào khoảng 1h30 rạng sáng 30/10, chuyến bay VN5780 chở 283 công dân từ Australia về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Sau khi làm các thủ tục, các công dân đã được các đoàn xe chở về khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

283 công dân Việt Nam về từ Australia được cách ly tập trung tại Đồng Nai - 1
283 công dân Việt Nam về từ Australia được các đoàn xe chở về khu cách ly Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II

Đến 4h30 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác tiếp nhận 283 công dân Việt Nam về từ Australia, phân bố các công dân về các phòng. Theo báo cáo, trong tổng số 283 công dân về từ Australia có 140 nam và 143 nữ, trong đó có 57 người già và 6 trẻ em.

Theo như kế hoạch, sau khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ nhất đến ngày thứ 13 của đợt cách ly, những công dân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2. Nếu có kết quả âm tính sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 và trở về địa phương, nơi cư trú.

Trong trường hợp sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ nhất có công dân dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ ngay lập tức được chuyển vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

283 công dân Việt Nam về từ Australia được cách ly tập trung tại Đồng Nai - 2
Lực lượng y tế tiến hành các bước sàng lọc y tế và phân bố các công dân về các phòng thực hiện cách ly tập trung

Điều đặc biệt trong lần tiếp nhận, cách ly tập trung lần này là những người thuộc diện cách ly tập trung sẽ phải thanh toán chi phí cách ly theo quy định. Trong những lần tiếp nhận cách ly tập trung cho công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trước đó đều được nhà nước hỗ trợ.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cách ly y tế tập trung cho hơn 2.800 công dân Việt Nam về từ nước ngoài.

Khoa Nam

Theo Báo : Dân Trí

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *